Blog

Lý do tại sao nệm/đệm – gối nước bị xì nước?

Chia sẻ

Khách hàng thường hay thắc mắc, nệm nước mát cao cấp có bị xì nước hay không? Hoặc mua rồi và nó bị xì nước thì liên hệ lại hỏi. Đây cũng là điều rất bình thường, nhưng quý khách lưu ý một số vấn đề về việc nệm nước tphcm có bị xì hay không? và tại sao nó bị chảy nước?

Nệm nước loại nào bị xì nước?

Thông thường chỉ duy nhất nệm nước gợn sóng, dạng khoang mới có thể bị xì nước. Vì nó có chứa nhiều nước hơn, nên nó mát hơn. Do đó khi không sử dụng đúng mục đích, vì xì nước có thể sẽ diễn ra và đây là trường hợp không ai mong muốn.

Lý do tại sao nệm/đệm - gối nước bị xì nước?

Các nguyên do dẫn đến nệm nước bị xì

Trước hết cần tìm hiểu đến nguyên do tại sao nệm nước mát cao cấp lại bị chảy nước ra. Và những nguyên do này có thể khách quan và có thể là chủ quan, không thể vội vàng đánh giá được. Tất cả là những kinh nghiệm do chính khách hàng chia sẻ.

Đâm sâu kéo/dao khi khui thùng nệm nước

Đây là trường hợp thường xảy ra, người dùng khi mua nệm nước về, dùng dao hoặc kéo để đâm thủng băng keo để khui thùng. Trong thao tác đó, người mua hàng đã vô tình đâm kéo/dao quá sâu để phạm vào nệm nước phía trong, tạo thành lỗ thủng hoặc thành vết xước và chắc chắn nước phải chảy ra.

Tựa như một chiếc phao đang trên mặt nước, khi dao hoặc kéo phạm trúng, thì nó sẽ rách và xì hơi ra, làm cho phao dần bị chìm xuống nước. Nệm nước mát cũng không ngoài trường hợp đó, tuy vải nệm nước khá dày như không thể chống lại được vật dọn hoặc bén. Đây là điều hết sức bình thường và cần quý khách hàng để ý.

Lý do tại sao nệm/đệm - gối nước bị xì nước?

Do giẫm đạp khi sử dụng

Nệm nước cho người bệnh hay còn gọi là nệm nước chống loét cho người bệnh dùng cho bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và dưỡng bệnh trên giường lâu ngày. Trong quá trình sinh hoạt cá nhân, vệ sinh cá nhân, gia đình phải sốc hai bên hông, nách, nâng người bệnh lên để làm vệ sinh và lúc ấy giẫm đạp mạnh lên nệm nước thường xuyên, sẽ gây ra áp lực và dễ làm xúc làn ép.

Bên cạnh đó, các trẻ nhỏ thường vui chơi giẫm đạp thường xuyên trên nệm nước mát. Khi đi ngược lại với mục đích sử dụng nệm nước, nó sẽ dễ dàng bị hư, bị xì nước từ làn ép. Các trẻ nhỏ còn năng động dùng vật nhọn hoặc các đập đồ vật gây áp lực, gây xước, vật nhọn gây lủng nệm nước.

Trường hợp giẫm đạp do khách quan hay chủ quan đều do người dùng đi ngược lại với mục đích của việc sử dụng đệm nước. Do đó, quý khách hãy lưu ý trường hợp này trong khi sử dụng nệm nước người bệnh và nệm nước cho trẻ em.

Do vật nhọn/bén nơi khu vực đặt nệm nước

Nhiều khách hàng đã phát hiện ngay mặt giường gỗ của họ có những vết dằm rất lớn từ gỗ, hoặc “ba-dớ” trên giường sắt, dễ sàng gây ra xước và lủng nệm nước. Cụ thể là có những loại giường sắt, phản gỗ, hoặc ghế bố sắt, thậm chí ghế bố inox 304 dều có thể có “ba dớ”.

Đây là điều có thể xảy ra, tuy không phải do khách hàng cố tình nhưng là điều kiện để tạo nên việc thủng nệm nước mát. Quý khách cũng nên lưu ý trước khi đặt nệm nước để nằm những nơi có thể có vật sắt/nhọn.

Dùng bản chải chà mạnh

Sau một thời gian sử dụng hoặc do người nằm thường xuyên đi vệ sinh trên nệm nước dù có tấm ga, nhưng vẫn phải chùi rửa nệm nước. Thay vì chùi rửa theo cách xối nước, lau bằng khăn sạch, thì người dùng đã dùng bàn chà và chà mạnh trên nệm nước, điều này rất dễ dàng gây ra sự bào mòn và dễ thủng nệm nước bất cứ lúc nào. Chưa kể, sử dụng với các hóa chất như xà bông nặng chất tẩy, thuốc tẩy,… sẽ dễ dàng gây hại đến nệm nước.

Phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Sau khi chùi rửa nệm nước, chúng ta thường có thói quen phơi cho khô ráo. Điều này rất tốt, nhưng kẻo coi chừng trở nên tai hại khi thực hiện việc này. Nệm nước không cần phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, như thế sẽ dễ gây hại cho nệm nước, nên phơi nơi khô ráo, tránh vật bén nhọn và những nơi nhiều bụi bặm, hoặc có nhiệt độ quá nóng gần lò bếp, ánh nắng mặt trời.

Lý do tại sao nệm/đệm - gối nước bị xì nước?

Tạm kết

Ông bà ta có câu “Của bền tại người”. Kính mời quý khách hàng giữ gìn nệm nước của mình đã mua và bảo vệ nó khỏi những tác động bên ngoài làm mất khả năng làm mát của nệm nước. Trong trường hợp nệm nước bị xì làn ép, hay bị thủng khoang nước nào, vui lòng bóp hết nước ở khoang đó và tiếp tục sử dụng nệm nước bình thường. Mỗi khoang nước riêng biệt, bóp hết một khoang, khoang khác vẫn dùng được. Chúng tôi hoàn toàn không có chính sách bảo hành hay không có chính sách đổi trả.

NemNuoc.org.net.vn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

2 Thoughts to “Lý do tại sao nệm/đệm – gối nước bị xì nước?”

  1. Lê Đức Kiên

    Nhờ bài viết này mới biết, thanks ad nha!

    1. Nệm nước

      Không có gì đâu bạn, cảm ơn Kiên.

Leave a Comment